Cân Bằng Yin – Yang

Bạn có biết tại sao Yoga lại cân đối không? 😇

Thứ nhất, là mỗi động tác nếu có bên phải (dương), sẽ có bên trái (âm). Khi hít vào sẽ mang dương khí tràn vào thân mình (dương), và khi thở ra sẽ mang chất độc ra ngoài (âm).

Thứ hai, mỗi động tác được các Yogi thiết kế để không chỉ tác động đến bên ngoài cơ thể (dương), mà còn phần nào tác động đến kinh mạch và các bộ phận bên trong (âm).

Ví dụ: Những ngày đầu đi học làm Hướng dẫn Viên chuyên nghiệp, Brian đã rất ngạc nhiên khi biết rằng: động tác đơn giản như Chiến Binh Số 1 (Vira Badra) lại tác động đến Đan Điền, tăng năng lượng – làm cho bạn trở nên vững chãi như một chiến binh.

Trong bài tập này, Brian kết hợp chuỗi năng lượng cao (dương) ở nửa đầu bài, và nghỉ ngơi, chữa lành (âm) ở cuối bài, để tăng sự thư thái, cũng như năng lượng cho người tập.

Một chuỗi 45 phút cân đối, để cân chỉnh cơ thể, trong những ngày hè sáng nắng, chiều lại mưa. Bạn cùng tập và chia sẻ cảm nhận nhé:

Bạn hãy để ý Brian có để một câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh ở đầu clip, như một lời khuyên và trấn an bạn nhẹ nhàng trong chặng đường phía trước – muốn biết câu nói đó lá gì – chúng ta cùng xem clip nhé.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.