5 thứ thiệt là Yoga và Mindful bạn thử làm trong dịp ở nhà cách ly

Tập cười
Thực hiện phương pháp Zen: cuộc sống là một trò đùa vũ trụ. Từ góc độ Phật giáo, chúng ta vẫn có thể cười qua bi kịch. Trong thực tế, chúng ta phải làm như thế. Các thiền sư vĩ đại là người nổi tiếng nhất với sự hài hước vô song của họ (lúc nào cũng cười). Đường đời chẳng phải lúc nào cũng bằng phẳng mà luôn có chông gai. Vì tất cả là hư vô, chúng tôi cũng có thể cười về nó.

Quan tâm Cộng đồng

Từ chăm sóc người khác, đến chia sẻ niềm vui cho nhau, giúp cho nhau một chút xíu khi gặp người khổ, đã là có quá nhiều sự tử tế trong cuộc khủng hoảng này. Ghi nhớ các quy định cách ly, tuy nhiên bạn hãy nghĩ về một cách nhỏ bạn có thể tiếp cận (mà không đến quá gần) với một người hàng xóm ngày hôm nay.

Về với thiên nhiên

Bớt gọi đồ ăn trên apps vì đỡ phí plastic nha. Nếu có gọi thì cũng chọn chế độ không có plastic bạn nhé. Tránh ăn nhiều mì tôm. Thay vào đó mua các loại đậu về làm sữa để có nhiều chất dinh dưỡng, và sức đề kháng.

 Tập đọc một cách tỉnh táo

Đọc báo chí không giả mạo, không chủ nghĩa giật gân, và bớt nghe “lời đồn” từ truyền thông xã hội. Bây giờ là thời gian để hỗ trợ chăm sóc, những phương tiện truyền thông có trách nhiệm với cộng đồng. Theo dõi một tờ báo chính thống, đọc blog của những người bạn tin tưởng nhé.

Đối mặt với nỗi sợ hãi

Nếu đã từng có lúc “hãy suy nghĩ tích cực” & “hít vào những điều tốt đẹp, thì hãy thở ra những điều tồi tệ” đã  nên lỗi thời rồi nè. Để vượt qua nỗi sợ hãi và đau khổ, chúng ta phải đối mặt với nó. KHÔNG THỂ CHẠY TRỐN HOÀI! Để có ích cho thế giới, chúng ta phải học cách chấp nhận và đón nhận nỗi khổ của người khác, với lòng can đảm & sự đồng cảm. Tonglen (Thiền Cho Nhận) là một thực hành Phật giáo mạnh mẽ mà bạn có thể làm ngay hôm nay. 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.